รีวิวหนังสือเรื่อง ใครเอาเนยแข็งของฉันไป / Who Move My Cheese โดย Spencer Johnson

  รีวิวหนังสือเรื่อง ใครเอาเนยแข็งของฉันไป / Who Move My Cheese โดย Spencer Johnson  

รีวิวหนังสือ The 7 Habits of Highly Effective People +1 = 8 Habits

รีวิวหนังสือ The 7 Habits of Highly Effective People    และ       Habit 1 : Be Proactive (มีสติ เริ่มจากตัวเรา) Inactive People คือคนประเภทไหน? คนที่ โทษทุกอย่างยกเว้นโทษตัวเอง ยอมให้เหตุการณ์ต่างๆเกิดขึ้นกับตัวเอง เฉื่อยๆ อะไรจะเกิดก็เกิด ยกตัวอย่างเช่น นาย ขี้เกียด เป็นคนทำงานเฉื่อยๆ อะไรที่ได้รับมอบหมายมาก็ทำเท่าที่ได้รับมอบหมาย ทำไปเรื่อยๆ Proactive Person คือคนประเภทไหน? คนที่ไม่ยอมให้ ฟ้ามาลิขิตชะตาชีวิต ไม่โทษดินโทษน้ำโทษฟ้า โทษชะตาว่าเกิดมาบ้านคนต่ำต้อย ต่อสู้ดิ้นรนและไม่ยอมแพ้ ยกตัวอย่างเช่น คนที่หาความรู้พัฒนาทักษะความสามารถของตนเอง เก่งขึ้นก็ได้เงินเดือนเพิ่มขึ้นสะท้อนกับ คุณค่าความสามารถ ที่สูงขึ้นนั่นเอง Habit 2 : Begin With the End In […]

รีวิวหนังสือ Getting Things Done ของ David Allen

รีวิวหนังสือ Getting Things Done ครับด้วย Video ดูวีดีโอได้ที่นี่   ดาวน์โหลด PowerPoint ได้ที่นี่     ชีวิตเรามีหลาย Roles ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน คู่รัก พ่อแม่ หรือพนักงานทำงาน ก่อนใช้ระบบ GTD และหลังใช้ระบบ GTD ไดอแกรม GTD Flow ที่ใช้อยู่ อธิบาย 5 Phrases ของ GTD Weekly Review ควรดูส่วนไหนบ้าง Weekly Calendar ที่สะท้อน Roles ของ และ Area ต่างๆของชีวิตของเรา   การ Review เป้าหมายในชีวิตของตัวเองในแต่ละ Step ของจุดหมายของชีวิต Tools ที่ผมใช้ในการบริหารจัดการชีวิตของตน Evernote Trello Google Calendar […]

How to stop worrying and Start Living

หนังสือวิธีชนะทุกข์และสร้างสุข เล่มนี้เขียนโดย Dale Carnegie คุณพ่อผมเคยหยิบ หนังสือเล่มนี้ที่เขียนแปลโดย อาสา ขอจิตต์เมตต์ มาให้ผมอ่าน อ้างอิงรูปจากเว็บไซด์ su-usedbook.com โลกปัจจุบันนี้เต็มไปด้วยการแข่งขัน และความเครียด ความทุกข์ ถึงอนาคตที่ยังมาไม่ถึง ความเครียดว่างานจะออกมาดีแค่ไหน ลูกค้าจะพอใจไหม ผมคิดว่าหนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่ต้องอ่านก่อนตายจริงๆครับ หนังสือภาษาอังกฤษ 237 บาทที่ kinomiya สาขาพาราก้อน และ 450 บาทที่ asia book ครับ

First thing First Weakly Planner (PDF/Numbers)

ขณะนี้ผมอ่านหนังสือ เรื่อง First Thing First อยู่ อย่างที่เขียนไว้ในนี้ >> What i am doing เนื่องจากในหนังสือมันไม่มี planner มาให้เราจึงต้อง Google หา Planner ใช้ ไปเจอเว็บไซด์นี้มาครับ http://www.diyplanner.com/node/6060