Bitcoin Mining สำหรับผู้เริ่มต้นขุด

คลิ๊ปวีดีโอ ตอบคำถามที่เพื่อนๆหลายๆคนถามเข้ามาเกี่ยวกับ Bitcoin mining และสิ่งต่างๆที่เพื่อนๆจำเป็นต้องทราบ คลิ๊ปวีดีโอแรกคือ 1. ขุดเหรียญไหนดีแล้วจะได้เงินเท่าไหร่ 2. ขุดเหรียญแลกเงินแบบออโต้ แบบ NicheHash 3. ดูว่าขุดได้กี่บาทแล้วใน Flypool สำหรับคนขุด ZEC 4. ดูว่าขุดได้กี่บาทแล้วใน Ethermine สำหรับคนขุด ETH 5. วิธีการใช้งานโปรแกรม Awesome Miner ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นกับผม 1 OpenCL.LLI missing สำรับคนที่อัพเดทวิทโดว์แล้วไฟล์ .dll หายไป นำไฟล์ไปวางที่ C:\Windows\system32 Download : https://drive.google.com/file/d/0ByiU451TftiDOG9kX0gyZEwtc0E/view?usp=sharing 2 ขุดเหรียญไหนดีแล้วจะได้เงินเท่าไหร่ ขุดเหรียญแลกเงินแบบออโต้ แบบ NicheHash ดูว่าขุดได้กี่บาทแล้วใน Flypool สำหรับคนขุด ZEC ดูว่าขุดได้กี่บาทแล้วใน Ethermine สำหรับคนขุด ETH วิธีการใช้งานโปรแกรม Awesome Miner

Evernote – A Life Journal

โปรแกรม Evernote นี้ดีจริงเป็น Cloud Database ส่วนตัวของผมได้ถึง 4 ปี แล้วที่เป็น Loyal customer มา ไปทดลองโปรแกรม อื่นไม่ว่าจะเป็น One Note ใน Surface หรือ Google Drive ที่พยายามจะใช้เพื่อเป็น Brain Database ก็ไม่มีตัวไหนดีเท่า Evernote เลย เก็บได้หมดไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วีดีโอ โปรแกรม exe rar zip อะไรก็โยนเข้าไปแล้วติด Tags เอาไว้ เวลาหาก็ไม่ต้องอ้างอิงจาก Tags ก็ยังมี Smart Search ที่ช่วยดึง Text หรือบทความที่ต้องการออกมาได้อย่างแม่นยำ เรียกได้ว่าถ้ามีใคร Hack เข้ามาใน Evernote Account ของผมได้ก็ได้ข้อมูลลับมหาศาลของผมไปเลย สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการ Construct ความคิดวางแผนชีวิต ผมมีหนังสือ เล่มนี้ให้แนะนำครับ […]

ขุดเหมือง Cryptocurrency ใช้การ์ดจอ ด้วย โปรแกรม Awesome Miner

เงิน bitcoins น่าสนใจมากครับสำหรับเพื่อนๆที่สนใจจะโอนเงินไปต่างประเทศแต่ไม่อยากรอนานไม่อยากเสีย Fee เยอะ สำหรับผมที่ต้องโอนเงินไป US บ่อยครั้งก็ต้องหาลู่ทางอื่นในการโอนเงินที่เร็วขึ้นและถูกลง ตอนนี้ลงทุนซื้อ Hardware ไปเพื่อขุดเหมืองได้เหรียญมาแลกเป็น BTC และส่งเงิน BTC ไปเป็น USA ยิงเข้า ธนาคารที่ USA ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมมากอีกทั้งผมคิดว่าเหรียญ Crypto นี่เป็นอนาคตก็ว่าได้ รูปร้านค้าที่ ญป ที่เขารับเหรียญ Bitcoin ครับ Tutorial ในการขุดบ้าง การ์ดจอค่ายเขียวรุ่นไหนคุ้มสุด 1050ti : แรงขุดกับราคาคุ้มทุนสุด 1060 1070 1080ti : แรงขุดดับราคาคุ้มทุนน้อยสุด เว็บไซด์ช่วยคำนวนว่าขุดเหรียญไหนดี Whattomine.com โปรแกรมในการใช้ขุด Awesomeminer.com Pool ที่ใช้ขุด: ETH : ethermine.org SIA : sia.nanopool.org ZEC : flypool.org ตอนนี้ผมขุดอยู่สามเหรียญคือ ETH / SIA […]

สคริปตั่งให้คอมกดปุ่ม Enter ซ้ำๆ

โหลดโปรแกรม autohotkey มา install โปรแกรมให้เรียบร้อย กดคลิ๊กขวาที่ Desktop เพื่อสร้างไฟล์ Auto Hotkey Script ใหม่ แล้วก็ใส่ code นี้ลงไปในสคริป Save ให้เรียบร้อย โปรแกรมจะกดปุ่ม Enter ทุกๆ 10 วินาที #Persistent SetTimer, PressTheKey, 10000 Return PressTheKey: Send, {Enter} Return คลิ๊กขวาสคริปที่สร้างออกมาเป็น Shortcut แล้วเอาไฟล์ที่เป็น Shortcut ของเราไปใส่ใน Startup folder จะทำให้คอมมันรันสคริปนี้มาใหม่ตลอด ที่เปิดเครื่อง