WordPress Meetup San Francisco

ปี 2013 เราได้ไป WOrdpress Meetup มาที่ San Francisco หลายๆคนก็แจกนามบัตรเเละเเสดงให้เห็นถึงผลงานของเขาแต่ละคน เรา Group เป็น 5 คนแล้วก็หมุนไปแต่ละบูทประมาณ 10 คนได้ แล้วก็มีคนหางาน Freelancer ด้วยเป็นโอกาศดีถ้านต้องการ connection ในงานแบบนี้  

Thesis เรียนจบ ปตรี Cosci News Application

2013

วันเรียนจบปตรี อาจารย์แต่ละท่านให้โอวาท เราก็ไปขอบคุณอาจารย์ทุกท่านที่ให้ความรู้ วันผู้ใหญ่มาฟัง เขียน iOS App รวมข่าวของทางมหาลัย ไอเดียได้มาจากหนังสือที่อ่านนะครับ Platform University Branding Youtself Entreleadership Book Your Self Solid     ถ่ายกับ คณะบดี รับรางวัลไรไม่รู้จำไม่ได้ของเพื่อนบูทข้างๆ รูปภาพรวมๆของวันแสดงผลงานของเพื่อนๆคนอื่น กินเลี้ยงกับเพื่อนก่อนแยกย้าย

The Orlando PHP User Meetup Group – CodeDoJo

วันนี้ไปงาน The Orlando PHP User Meetup Group มาครับเนื่องจากวันนี้ฝนตกหนักมากเลยติดเอาเสื้อกันฝนของ Cast มาด้วยใช้ได้ดีจริงๆ 55

วีดีโอสอน วิธีการ install WordPress ลง 000webhost.com

000webhost.com คือเว็บไซด์บริการฟรีเว็บโฮสติ้ง สำหรับใครที่เริ่มสร้างเริ่มเรียนรู้ การใช้เว็บไซด์ WordPress แนะนำให้ใช้ของฟรีทดลองใช้งานดูก่อนน่ะครับ วิธีลง WordPress บน 000webhost.comครับ ดาวโหลด WordPress http://wordpress.org/download ดาวโหลดโปรแกรม FTP Filezilla http://filezilla-project.org/download.php เว็บ Freehost http://000webhost.com

เพิ่มพลัง SEO เต็มสูบ ให้ WordPress

สำหรับคนที่สนใจจะทำให้เว็บติด Google อันดับสูงๆ ง่ายๆโดยไม่ต้องมานั่งเรียนเขียนโค้ด เข้าใจ โครงสร้าง SEO ต่างๆให้เสียเวลาครับ มันมีวิธีง่ายๆ ปรับ WordPress ให้ติดอันดับสูงๆโดยที่ไม่ต้อง เขียน CODE เลยสักนิดเดียว สิ่งที่เป็นหัวใจของ SEO คือ 1 Content 2 Backlink 3 การปรับแต่งเว็บไซด์ให้ Google ชอบ << วันนี้เราจะมาทำข้อ 3 กันนะครับ ข้อดีของ WordPress คือเราสามารถแก้ไขอะไรก็ได้ แถมยังมีคนใช้งานเยอะ Plugin/Theme ต่างๆ ก็มีให้เลือกใช้มากมายโดยที่ไม่ต้องเขียนโปรแกรมเองกันเลย

การมี user มากกว่า 1 ใน WordPress ดีอย่างไร

วันนี้จะมานำเสนอการเพิ่มความปลอดภัยให้กับ WordPress ด้วยการสร้าง user ให้ถูกต้องกับจุดประสงค์นะครับ ผมคิดว่าหลายๆคนที่อ่านบทความนี้อาจกำลังใช้ User เดียวและ User นั้นตั่งค่าเป็น Administrator ด้วย อันนี้เป็นอันตรายอย่างยิ่งนะครับเพราะว่าถ้า Account ที่ใช้ มีการเขียนบทความลง WordPress ก็จะทำให้ตกเป็นเป้าสายตาจาก Hacker ได้ง่ายขึ้น เพราะว่าเราสามารถดู URL Author ได้

เพิ่มความปลอดภัยและป้องกัน Hackerให้บล๊อกของคุณ

WordPress เป็น Platform ที่คนเขียนบล๊อกใช้มากที่สุดในโลกแล้วก็ว่าได้ ยิ้งคนใช้มากเท่าไหร่ก็ยิ่งเป็นที่จับจ้องของ บรรดา Hacker มากเท่านั้น  คิดง่ายๆนะครับถ้าคุณเป็น Hacker และถ้าสามารถทะลวง WordPress ได้ละก็ เว็บไซด์ WordPress อีกล้านกว่าเว็บไซด์ก็เสร็จคุณหมด จากปรากฏการณ์ครั้งนั้น ผมเข็ด และไม่โหลดของฟรีมาใช้อีก

3สิ่งควรรู้ก่อนจะสร้างบล๊อกด้วย WordPress

หากคุณตัดสินใจว่าจะสร้างบล๊อกด้วยตัวเองแล้วละก็ มีสามอย่างที่คุณควรใส่ใจ 1  โฮสติ้งที่ไหนเเจ่มที่สุด 1.1 เลือกใช้ Cpanel โฮสติ้ง หรือบริการให้เช่าพื้่นที่เว็บไซด์ เป็นส่วนสำคัญมากต่อลูกค้า ผมแนะนำให้เลือก เจ้าที่มี Cpanel ให้ใช้ เพราะว่า Cpanel ใช้งานง่ายกว่า ยี่ห้ออื่นมาก แต่ที่โฮสติ้งส่วนใหญ่ไม่ติดตั่งให้บริการเพราะว่าค่า ลิคสิทธิ์ Cpanel มีราคาแพง

WordPress.com หรือ WordPress.org เลือกอันไหนดี

การสร้างบล๊อกนั้นมี หลายๆ ฟรีเว็บไซด์(platform) ให้เลือกไม่ว่าจะเป็น Blogger หรือ Tunblr แต่จากประสพการณ์แล้วผมคิดว่า WordPress คือตัวเลือกที่ดีที่สุดในการสร้าง บล๊อก(เว็บไซด์) ครับ WordPress.com WordPress.com ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับมือใหม่เลยครับ เพราะเราไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย ฟรี อีกทั้งยังมี Option ต่างๆให้เลือกมากมาย โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ เรื่องคอมพิวเตอร์เลยก็สามารถใช้งานได้ ข้อมูลต่างๆที่เราเขียนลงเว็บไซด์ก็จะไปอยู่บนเว็บไซด์ WordPress.com ไม่ต้องเสียค่า บริการฝากพื้นที่เว็บไซด์(โฮสติ้ง) ไม่ต้องเสียค่าบริการจดชื่อเว็บไซด์(โดเมน) ก็สามารถเป็นเจ้าของเว็บไซด์ได้ฟรี