คุณสมบัติของผู้ชายอย่าง John Wick

เมื่่อกี้นี้ดูหนังเรื่อง  John Wick 2 จบไปได้ข้อคิดมา ประโยคหนึ่ง ของซูปเปอร์แมน John Wick Focus , Commitment , Will คุณสมบัติของผู้ชายมีสามอย่างไม่ว่าสิ่งไหนก็สำเร็จได้

ข้อคิดในการทำงาน 2017

ข้อดีของการทำงานองค์กร ฝึกวินัยในการทำงาน ฝึกการจัดการความสำคัญในตำแหน่งหน้าที่ของเรา และองค์รวมของทีม ฝึกความอดทน ได้เพื่อนที่ทำงานสายงานเดียวกัน ได้ Connection ที่อยู๋ที่บ้านไม่ได้เจอ การที่เราทำงานประจำก่อนมาทำงานของตัวเองนั้นทำให้เราได้รู้ว่า บริษัทที่เขาทำงานกันอย่างมีวินัย มีความมุ่งมั่นจะต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง หากเพื่อนๆที่พึ่งเรียนจบใหม่ การทำงานประจำก็คือการเข้าไปเรียนมหาลัยอีกครั้งหนึ่ง  มี Boss เป็นอาจารย์ เพื่อนร่วมงาน เป็นมิตร (หรือเป็นศัตรู) ฝึกฝนชีวิตให้เก่งขึ้น ความมุ่งมั่นและวินัย ผมชอบ quote หนึ่งที่ได้มาระหว่างเดินทางที่ San Francisco “Diligence is the path Up the mountain of knowledge Hard work is the boat Across the endless sea of learning” ไม่รู้เหมือนกันว่ากวีท่านไหนเขียนไว้ การทำงานนั้นเราจะได้เจอ สารพัดผู้คน แต่อย่าลืมตัวตนและหลงระเริง ได้กลอนตัวนี้มาจากอาจารย์สอนภาษา Teacher Alan – […]

วัดบุคลิคภาพของเราด้วย Enneagram

  เราไม่เคยรู้จัก Enneagram มาก่อนเลยวันหนึ่งเพื่อนสนิดเรา แนะนำให้ไปลองทำดูปรากฏว่า เราได้ Type 1 ละ

Enneagraminstitute

Covey Classics Movies

Back to the Future (series) Beauty and the Beast (Disney) Benhur A Christmas Story Chrismas Vacation Dances with Wolves Dirty Rotten Scoundrels Dead Poets Society Ever Alter First Knight Fletch Groundhog Day Heaven Can Wait Home Alone The Incredibles Indiana Jones (series) The In-Laws (1979) A Knight’s Tale Life is Beautifuk The Lion King A […]